Chỉ từ vài mẹo vặt thiên nhiên này giúp giảm bọng mắt & quầng thâm nhanh chóng


Đối với nhiều người, mệt mỏi gây ra quầng thâm dưới mắt và khiến dung mạo trở nên già hơn. Nếu không thể nghỉ ngơi nhiều hơn, hãy đặt lên bầu mắt một lát bơ chín, hoặc thoa hỗn hợp hạnh nhân nghiền nhuyễn trộn cùng sữa tươi để làm mờ quầng thâm.

Nếu như đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, một vài người sẽ có tâm hồn sưng bọng, thâm, mệt mỏi và đềy nếp nhăn. Thật may mắn, với những cách sau đây, bạn sẽ giảm bọng mắt và xóa bay quầng thâm.
Trà

5-meo-vat-giup-giam-bong-mat-va-quang-tham-1

Trà có chứa chất tannin tự nhiên, là một chất lợi tiểu nhẹ và là được các bà các mẹ và cả những cô người mẫu chân dài sử dụng để giảm bọng mắt. Ngâm 2 túi trà vào nước ấm, rồi làm mát túi trà trong tủ lạnh vài phút. Đặt từng túi trà lên mỗi bên mắt, cặp mắt bạn sẽ có được cảm giác tươi mới và sảng khoái.

Quầng thâm mắt luôn là “kẻ thù” của phái đẹp vì chúng khiến khuôn mặt bạn trông thật mệt mỏi và xuống sắc. Kem che khuyết điểm là sản phẩm không thể nào thiếu trong túi trang điểm của các cô gái nhưng liệu bạn đã biết dùng “bảo bối” ấy đúng cách?
Trái bơ

Trị quầng thâm mắt bằng bơ
Đối với nhiều người, mệt mỏi gây ra quầng thâm dưới mắt và khiến dung mạo trở nên già hơn. Nếu không thể nghỉ ngơi nhiều hơn, hãy đặt lên bầu mắt một lát bơ chín, hoặc thoa hỗn hợp hạnh nhân nghiền nhuyễn trộn cùng sữa tươi để làm mờ quầng thâm.
Muỗng

Dùng 2 muỗng bằng kim loại và đặt chúng dưới vòi nước lạnh trong vài phút. Sau đó, hãy nằm xuống và úp muỗng lên vùng mí mắt từ 30 đến 60 giây. Cái lạnh từ kim loại sẽ giúp đôi mắt giảm đi sự mệt mỏi, đồng thời mang đến nguồn năng lượng tươi mới cho bạn.
Dưa leo
.
Giảm bọng mắt bằng dưa leo
Trị quầng thâm bằng dưa leo
Khi mắt bị đỏ và có bọng mắt, hãy cắt vài lát dưa leo ướp lạnh, nằm thư giãn và đắp lát dưa leo lên mắt trong vòng 30 phút để giảm bọng mắt. Kết quả bạn đạt được chính là đôi mắt sáng màu hơn và cơ thể cũng sẽ được làm mới.
Khoai tây

Cũng như dưa leo, khoai tây rất hữu hiệu trong việc làm giảm bọng mắt. Tinh bột có trong khoai tây có chứa chất kháng viêm giúp làm xẹp bọng mắt. Cách này cũng có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm quầng thâm.
1. Lột vỏ, rửa sạch và để khô củ khoai tây có kích thước vừa.
2. Bào nhuyễn khoai tây và đặt khoai nghiền vào một miếng vải sạch, cột chặt.
3. Đặt miếng vải có chứa khoai tây lên mắt trong vòng vài phút.
4. Lặp lại cho đến khi bọng mắt giảm đi.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *