Đây là những sai lầm thường gặp của các nàng trong cách đánh phấn phủ hàng ngày


Khi bạn tìm được loại phấn phủ phù hợp với mình hãy chắc chắn thêm một điều là loại phấn đó có hạt phấn nhẹ và không làm bạn cảm thấy nặng mặt khi được đánh lên mặt. Bên cạnh đó, quá dày sẽ dễ làm lớp nền mắc phải tình trạng phấn phủ bị vón hoặc hiện vằn vì không được tán đều. Vì vậy, đừng dặm phấn quá tay mà hãy chú ý đến độ dàn trải vừa phải của phấn trên da.

.
Hãy cùng ELLE tham khảo một số ý kiến của chuyên gia, họ cho rằng đã có rất nhiều phái đẹp đang có cách đánh phấn phủ hoàn toàn sai và cần được điều chỉnh.

1. Không biết được sự khác nhau giữa các loại phấn
Theo chuyên gia trang điểm Beau Nelson, phấn phủ có 4 loại:
1.1 Loại phấn nền hoàn toàn có thể thay thế những kem nền có mức độ che phủ trung bình. Bạn không cần phải sử dụng loại phấn phủ này nếu bạn đã có một lớp nền hoàn hảo và độ che phủ tốt.
1.2 & 1.3 Loại phấn phủ dạng bột không màu hoặc có màu. Loại phấn phủ có màu được sử dụng để định hình lại tone da cho bạn, giúp gương mặt bạn sáng hơn, hoặc giúp làn da bạn trở nên hồng hào, tươi trẻ. Dạng phấn bột không màu có vẻ an toàn hơn vì nó không làm thay đổi tone màu của lớp nền trước.
1.4 Loại phấn nén sẽ cho bạn một lớp phủ mỏng manh hơn dạng bột vì nó chứa đựng các chất kết dính, từ đó làm làn da bạn sáng bóng hơn.
phan-phu-490x325

Đối với vùng quầng thâm mắt, bạn cần một loại kem che khuyết điểm có độ che phủ tốt để xóa đi những đường gân xanh hay sắc da thâm sạm gây sự mệt mỏi trên khuôn mặt. Hãy cùng ELLE điểm qua 7 tuýp kem che khuyết điểm được đánh giá là tốt nhất hiện nay.
2. Làm da bị dày phấn sau khi trang điểm
Khi bạn tìm được loại phấn phủ phù hợp với mình hãy chắc chắn thêm một điều là loại phấn đó có hạt phấn nhẹ và không làm bạn cảm thấy nặng mặt khi được đánh lên mặt. Bên cạnh đó, cách đánh phấn phủ quá dày sẽ dễ làm lớp nền mắc phải tình trạng phấn phủ bị vón hoặc hiện vằn vì không được tán đều. Vì vậy, đừng dặm phấn quá tay mà hãy chú ý đến độ dàn trải vừa phải của phấn trên da.

Việc phủ phấn quá nhiều sẽ làm nặng da và lớp nền thiếu tự nhiên
3. Không tán kỹ kem nền trước khi đánh phấn phủ
Bạn biết không, tán kỹ kem nền là chìa khoá để lớp phấn phủ của bạn trong mướt hơn và mịn màng hơn. Hãy tán kỹ lớp nền bằng cọ hoặc mút tán, nếu làm như vậy lớp nền sẽ thực sự như hoà làm một với làn da của bạn. Khi đó, lớp phấn phủ sẽ phát huy hết tác dụng tuyệt đẹp của nó.
4. Đợi cho lớp nền khô trước khi bạn phủ phấn
Chuyên gia Chinchilla chia sẻ rằng cách đánh phấn phủ đẹp và bền trên da nhất là thực hiện thao tác phủ phấn khi lớp nền còn ướt. Hãy nén lớp phấn phủ vào lớp nền bằng cọ đầu phẳng hoặc mút chuyên dụng để khóa lớp nền lại, giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *