Hít thở đúng cách vẫn nhiều người còn lầm tưởng


Nếu hít thở sai, cơ thể sẽ không có đủ ôxy và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Làn da cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu không được dòng máu tươi đủ ôxy nuôi dưỡng, cơ bắp sẽ dễ dàng mệt mọi khi bạn tập luyện vì thiếu o6xy và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và có thể bị hôn mê vì không đủ các dưỡng chất trong máu.

có rất nhiều lợi ích có khi bạn chưa từng biết như: giúp giảm stress, cải thiện sức chịu đựng cho các bài tập luyện và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Mặc dù thở là bản năng, cách thở sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của bạn. Hít thở đúng cách giúp giảm stress, cải thiện sức chịu đựng cho các bài tập luyện và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Hít thở sai sẽ làm tăng cảm giác hồi hộp và có thể dẫn đến mất ngủ và cảm giác phiền muộn.
Hít thở có thể giúp bạn điều hòa cơ thể, xua tan phiền muộn
Tầm quan trọng của hít thở đúng cách
Hít thở đúng cách đồng nghĩa với cơ thể được cung cấp lượng đủ ôxy, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho não, các cơ quan khác trong cơ thể và cũng là .
Nếu hít thở sai, cơ thể sẽ không có đủ ôxy và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe. Làn da cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu không được dòng máu tươi đủ ôxy nuôi dưỡng, cơ bắp sẽ dễ dàng mệt mọi khi bạn tập luyện vì thiếu o6xy và bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và có thể bị hôn mê vì không đủ các dưỡng chất trong máu.
Hít thở sai cũng ảnh hưởng đến lượng cacbon dioxit (CO2) trong máu – một chỉ số quan trọng không kém chỉ số ôxy trong máu.

hit-tho-dung-cach-490x295

Làm thế nào để hít thở đúng cách?
Để hít thở đúng cách, bạn cần sử dụng cơ hoành, một lớp cơ mỏng nằm dưới cùng của khoang ngực. Muốn tìm thấy cơ hoành, hãy ngồi thoải mái hoặc nằm ngửa trên sàn. Đặt tay trái lên ngực trên và tay phải ở bụng, ngay khoảng giữa của 2 dẻ xương sườn.
Khi hít thở, tay trái nên giữ nguyên vị trí, chỉ có tay phải di chuyện lên xuống theo nhịp thở. Nếu tay trái di chuyển, hơi thở bạn không sâu và bạn bạn không sử dụng cơ hoành khi thở.
Một lần hít vào và một lần thở ra là một nhịp thở. Cố gắng thở chậm rãi, nhịp nhàng từ 8 đến 10 nhịp thở trong một phút mà không phải thở bằng phần ngực trên.
Thở chậm và nhịp nhàng giúp điều tiết lượng ôxy và CO2, điều hòa nhịp tim – giảm bớt lo lắng – và giúp dưỡng chất lưu thông khắp cơ thể. Điều tiết nhịp thở còn giúp ích cho bạn khi tham gia vào các bài tập luyện thể lực vì cơ bắp được cung cấp đầy đủ ôxy.

Việc bổ sung vào chế độ ăn những loại rau củ và trái cây nhiều màu sắc là cách dễ dàng để cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng sức đề kháng.
Có gì tuyệt hơn khi các triệu chứng cảm cúm đã chấm dứt? Để phòng tránh bệnh tật, ngoài việc tránh tiếp xúc với các nguồn có chứa vi-rút, bạn cần phải có một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Tập luyện hàng ngày, ngủ đủ giấc, rửa tay thường xuyên và bổ sung vitamin D là những thói quen ngày thường rất quan trọng để giúp bạn có sức khỏe tốt.
Các loại trái cây tươi có chứa rất nhiều dưỡng chất giúp tăng sức đề kháng, và mỗi loại sẽ có những công dụng khác nhau. Vì thế, bạn nên dung nạp đa dạng nhiều loại trái cây khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất. Vậy loại trái cây nào là tốt nhất cho hệ miễn dịch của cơ thể? Bên cạnh bổ sung những loại rau củ khác, chúng tôi khuyên bạn nên ăn 4 loại trái cây sau.

Kiwi rất giàu vitamin C, loại vi tố rất quan trọng trong việc tăng cường sức đề kháng, và vitamin E giúp tăng số lượng tế bào T trong cơ thể. Một ly sinh tố kiwi (có thể kèm thêm dâu tây và rau bó xôi) là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Việt quất chứa rất nhiều chất chống oxi-hóa và có thể trữ đông dễ dàng để sử dụng trong những thời điểm trái mùa. Ngoài ra, vitamin C và A trong trái việt quất hỗ trợ cơ thể sản sinh ra các kháng thể.

Loại trái cây nhiệt đới này rất giàu beta-carotene giúp chuyển hoá vitamin A trong cơ thể. Hãy thưởng thức đu đủ kèm một ít nước cốt chanh tươi để tăng sức đề kháng nhé.

Dâu tây có chứa rất nhiều vitamin A và C cùng các khoáng chất có trong hạt dâu sẽ giúp hỗ trợ tăng sức đề kháng. Bạn có thể xắt lát dâu tây và trộn chung với salad rau bó xôi nhé.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *